ความเห็น

posted on 15 Nov 2005 22:36 by lewcpe in Personal
ปรกติไม่ค่อยได้ตอบคอมเมนต์เท่าใหร่ แต่วันนี้สะดุดเข้ากับคอมเมนต์นึง


ปล.พี่ลิ่วหาเรื่องดีๆมีแง่คิดมาเล่า ได้เสมอๆ อ่านแล้วเพลินดีครับ

-X3r0-Drive

ผมไม่ได้สะดุดคอมเมนต์นี้เพราะมันเป็นคำชม แต่ผมสะดุดคำว่า "แง่คิด"

ในบรรดาคำชมที่คนมากมายเขียน ผมหวังสิ่งหนึ่งเล็กๆ ว่าคนที่อ่านบทความของผมแล้ว จะทำหน้าที่ของเขาต่อไปคือการเอาไปคิดต่อ ผมภูมิใจกับบทความสั้นๆ อย่าง เมื่อเช้าบนรถตู้ ที่ไ้ด้รับคอมเมนต์เป็นการเติมต่อเรื่องราวออกไปเรื่อยๆ

ผมไม่อยากเขียนเป็นแบบคำสอน ผมไม่อยากสร้างบทสรุป คนอ่านบล็อกนี้อาจจะไม่แปลกใจนัก ถ้าหลายๆ บทความที่ผมเขียนแบบงงๆ แล้วมีคนมาต่อขยายมันออกไปในแบบที่ผมเองก็คาดไม่ถึง

ผมพักการอ่านนิยายรักมาได้สักพักนึงแล้ว เมื่อพบว่านิยายส่วนใหญ่เตรียมบทสรุปอันสวยงาม หรือไม่ก็เศร้าสร้อยไว้ให้ผมที่ท้ายเล่ม

......แล้วทั้งสองก็รักกันตลอดไป......

อ่านแล้ว คิดในใจ อ่าวซวยเลยกู กำลังนั่งนึกว่าถ้าวันนึงนางเอกโกรธพระเอกขึ้นมาพระเอกจะง้อยังไง พวกก็เล่นปิดทางกันซะหมดแล้ว เพราะทั้งสองต้องรักกันตลอดไป เท่านั้น...

ล่าสุด ผมสนุกกับการอ่าน กล่องไปรษณีย์สีแดง หนังสือกึ่งนิยาย กึ่งสารคดี กึ่งหนังสือภาพ แต่ทั้งหมดมันรวมเข้าด้วยกันเป็นช่องว่างมากมายให้ผมเติมลงไป

ภาพของดากานดาในหนังสือเป็นภาพวาดสีน้ำ คุณอ่านจบเล่มแล้วลองกลับไปมองภาพเธออีกครั้ง คุณจะรู้สึกว่าภาพนั้นมีส่วนคล้ายนางเอกในใจคุณอยู่ไม่น้อย

ดีใจที่หลายๆ คนมาช่วยกันเติมเรื่องราวที่ผมนำต้นเรื่องให้ในแบบของแต่ละคนนะครับ หวังว่าคงจะสนุกในการสร้างเรื่องต่อกันในบล็อกนี้


ปล. คอมเมนต์อื่นๆ ผมอ่านแล้วก็ดีใจที่มาคอมเมนต์กันนะครับ ไม่ต้องน้อยใจไป ไว้จะยกมาเขียนตอบเรื่อยๆ
"แง่คิด" อืมม์ ได้อ่านเจอประโยคนี้เหมือนกันค่ะ....มีใครหลายๆคนเคยถามฉันว่า "คิดงานออกมาได้ยังไงกัน..เอาเวลาที่ไหนไปทำนั่นทำนี่ตั้งมากมาย" ก็ตอบกลับไป "ไม่รู้เหมือนกันค่ะ...เพราะว่าจู่ๆเวลามอง เห็น และอ่านบางสิ่ง
บางอย่าง บางเรื่องบางราว มันก็กลายเป็นแรงบรรดาลใจที่ทำให้สามารถทำงานออกมาได้เรื่อยๆ...พอคิดเรื่องนี้มันก็พาปสู่เรื่องนั้น...ไหลไปเอง คงเป็นเพราะได้ทำในสิ่งที่รัก และรักในสิ่งที่ทำมั๊งคะ..และที่คุณสามารถสรรหาเรื่องเล่ามากมายมาเขียนให้คนอ่านได้ก็อาจจะเป็นเพราะ ว่างมาก หรือไม่ก็รู้สึกสนุกและรักในสิ่งที่ทำกระมัง....ขอให้เหตุผลทั้งสองข้อเป็นคำตอบของคุณนะ เพราะคนเรามักจะแก้ตัวกับอะไรหลายๆอย่างในชีวิตด้วยคำว่าไม่มีเวลา....แต่ความจริงอาจเป็นเพราะเขาไม่ใส่ใจและคิดว่ามันไม่สำคัญมากกว่า...ให้เวลาเป็นแรงดลใจที่จะทำให้คุณมีประกายแห่งความคิดที่จะสร้างสรรค์ต่อไปนะ ^______^

#5 By pichsumon (203.209.121.227) on 2005-12-25 13:25

ติดตามอ่าน blog ของคุณมาตลอดครับ

#4 By ข่าวประชาสัมพันธ์ (58.10.95.119) on 2005-11-16 23:07

อะนะ พอดีไม่ค่อยถูกชะตกับเรื่งนี้ซักเท่าไหร่ ก็เลยไม่ได้สนใจ...
ความจริงมันโหดร้ายยิ่งนัก

#3 By หมูทอดซามะ on 2005-11-16 01:05

ไปชอบเพือนสนิทคนไหนรึเปล่าครับ หน้าของดากานดาถึงได้คล้ายนางเอกในใจซะขนาดนั้น

#2 By ABZee on 2005-11-16 00:37

บางครั้ง .. ตอบจบ .. ก็ไม่สำคัญ

#1 By Na - th (นัท) on 2005-11-15 22:49